[metaslider id="11704"]

Nhận biết bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu qua những dấu hiệu nào?


Việc nắm rõ dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu giúp người bệnh có thể chủ động phát hiện sớm và có hướng chữa trị bệnh sùi mào gà kịp thời. Bởi nếu phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh sùi mào gà  giai đoạn đầu, quá trình điều trị sẽ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với là để bệnh phát triển nặng.

Dấu hiệu sùi mào gà qua từng giai đoạn

Đối với căn bệnh xã hội nguy hiểm này, tìm hiểu triệu chứng sùi mào gà qua từng giai đoạn sẽ giúp người bệnh có biện pháp xử lý sớm. Theo đó, sùi mào gà  sẽ phát triển cụ thể qua những giai đoạn chính với dấu hiệu nhận biết như sau:

Giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà

Giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà là thời điểm tính từ khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể và khiến người bệnh bị xuất hiện những nốt sùi đầu tiên. Tùy thuộc vào cơ địa và sức đề kháng ở từng người mà thời gian ủ sùi mào gà ở mỗi người bệnh có thể khác nhau.
Thông thường, bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2 tuần đến 9 tháng. Trong giai đoạn ủ bệnh virus HPV sẽ xâm nhập và bắt đầu tấn công vào những tế bào nên chưa có những dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu ra bên ngoài.
[sc name=”tuvan-chat” ]

Triệu chứng sùi mào gà giai giai đoạn đầu

Đây là giai đoạn khởi phát sùi mào gà, người bệnh bắt đầu thấy xuất hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh. Tùy thuộc vị trí tiếp xúc virus HPV mà các triệu chứng bị sùi mào gà này có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau. Nhìn chung, người bệnh bị sùi mào gà sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện bệnh giai đoạn đầu như sau:

 • Có các mụn sùi xuất hiện kèm theo dấu hiệu ngứa ngáy nhưng không gây đau rát.
 • Thường thấy nốt mụn sùi ở các vị trí như: âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng, lưỡi,…
 • Mỗi lần người bệnh đi tiểu đều cảm thấy khó khăn, đau rát và một vài trường hợp có thể bị đi tiểu ra máu. Nếu trong trường hợp người bệnh bị sùi mào gà ở hậu môn, bạn sẽ thấy khó khăn khi đại tiện hoặc đại tiện có máu trong phân.
 • Xuất hiện những u nhú mọc rải rác hay có thể mọc thành từng cụm nhỏ ở khu vực mà virus HPV gây bệnh. Màu sắc những nốt mụn sùi mào gà này thường có màu đỏ, hồng hoặc xám tùy độ “tuổi” của nốt sùi.

Dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn bùng phát

Giai đoạn bùng phát bệnh sùi mào gà có các dấu hiệu nhận biết bệnh rõ nét hơn. Người bệnh sẽ thấy nhiều nốt sùi với kích thước lớn hơn, không giống dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu với triệu chứng bệnh rầm rộ và dễ phát hiện hơn. Sùi mào gà trong giai đoạn bùng phát bệnh thường sẽ có nhưng biểu hiện đặc trưng như:

 • Xuất hiện nhiều u nhú phát triển mạnh, những nốt mụn sùi có kích thước to dần với hình dạng giống như mào gà hay chiếc súp lơ.
 • Nếu chạm hay cọ xát mạnh những mụn sùi có thể dễ vỡ ra, gây chảy máu và chảy mủ trắng.
 • Các nốt mụn sùi có màu sắc khác nhau, nếu sùi mào gà ở vùng kín sẽ gây ra tình trạng xuất hiện nhiều khí hư với mùi hôi khó chịu .
 • Các nốt sùi mào gà này phát triển nhanh chóng thành những cụm mọc lởm chởm hay thô nhám. Thậm chí người bệnh có thể quan sát sự phát triển của nốt sùi rõ rệt chỉ sau một đêm bùng phát bệnh. Đây là dấu hiệu sùi mào gà rất điển hình mà người bệnh cần lưu ý.
 • Người bệnh cảm giác đau nhức dữ dội, đi tiểu tiện gặp nhiều khó khăn. Nếu các vết thương tại vùng kín này vỡ ra sẽ loang lổ và rất lâu lành.

Nhìn chung, trong gian đoạn bùng phát người bệnh có triệu chứng rõ ràng hơn nhiều so với những dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu cùng với các biến chứng cũng nguy hiểm hơn. Do đó, Người bệnh bị sùi mào gà đến giai đoạn này nên sớm thăm khám bác sĩ để được tư vấn và có hướng điều trị bệnh kịp thời.
[sc name=”tuvan-chat” ]

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối

Người bệnh bị sùi mào gà ở giai đoạn cuối có nguy cơ bội nhiễm, viêm loét, rỉ máu hay chảy mủ kèm mùi hôi khó chịu. Không những thế, người bệnh còn có dấu hiệu sùi mào gà ngứa ngáy khó chịu, đau rát ở vùng virus HPV gây viêm nhiễm.
Đặc biệt, virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở giai đoạn cuối sẽ tấn công và phá hủy nhiều tế bào biểu mô ở các bộ phận bên ngoài. Bên cạnh đó, chúng sẽ thâm nhập vào trong máu và di chuyển nhanh chóng tới những bộ phận quan trọng để gây bệnh. Khi đó các bộ phận này bị hủy hoại, không thể hoạt động bình thường và kéo theo đó là sự suy kiệt sức khỏe dần dẫn tới tử vong.
Tùy thuộc vào vị trí tiếp xúc với virus, biểu hiện sùi mào gà  có thể gặp những biến chứng nguy hiểm khác nhau. Một vài trường hợp người bệnh còn bị bệnh sùi mào gà giai đoạn cuối có thể gặp biến chứng là ung thư vòm họng hoặc ung thư hậu môn.

Giai đoạn tái phát bệnh sùi mào gà

Thường giai đoạn tái phát xuất hiện khi người bệnh bị sùi mào gà điều trị chưa hiệu quả hoặc không đúng cách. Đây cũng cũng được coi là chu kỳ mới của bệnh sùi mào gà với các dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu, phát triển đến biến chứng.
Với những trường hợp bị sùi mào gà tái phát đa phần tình trạng bệnh sẽ nặng hơn so với sùi mào gà khi nguyên phát. Do đó, tốt nhất người bệnh sau khi điều trị khỏi bệnh sùi mào gà bạn vẫn nên tái khám định kỳ và áp dụng quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Cách điều trị điểu hiện bệnh sùi mào gà  hiệu quả

Để điều trị hiệu quả những dấu hiệu khó chịu mà bệnh sùi mào gà gây ra, người bệnh cần thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây:

Nguyên tắc điều trị sùi mào gà

 • Phát hiện và điều trị sùi mào gà sớm: Ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, người bệnh cần đi khám ngay để việc điều trị đạt hiệu quả cao.
 • Kiêng quan hệ tình dục: Để tránh bị sùi mào gà lây nhiễm qua lại và khiến cho tình trạng bệnh trở lên trầm trọng hơn, người bệnh không nên quan hệ tình dục khi vùng kín đang xuất hiện những mụn sùi mào gà.
 • Tuân thủ theo lộ trình điều trị của bác sĩ: Uống đúng thuốc, đủ liều và theo đúng thời gian quy định của bác sĩ chuyên khoa. Việc người bệnh bỏ dở lộ trình điều trị bệnh sùi mào mà có thể khiến cho các mụn cóc tái phát trở lại và diễn biến phức tạp hơn.
 • Tái khám đúng lịch hẹn: Tái khám sùi mào gà nhằm xác định virus HPV đã hoàn toàn được khống chế hay chưa và giúp người bệnh hạn chế khả năng tái phát.

[sc name=”tuvan-chat” ]

Sử dụng thuốc bôi trong điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà là nhóm căn bệnh lây lan nhanh, có thể gây viêm nhiễm nặng và trầy xước tại bộ phận sinh sản.  Đối với các trường hợp sùi mào gà nhẹ, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc bôi nhằm làm giảm ngứa ngáy và tổn thương da do tình trạng sùi mào gà gây ra.
Việc người bệnh sử dụng các loại thuốc giúp làm giảm dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu. Tuy nhiên, khi đó virus HPV ẩn náu trong máu và các bộ phận quan trọng trong cơ thể nên việc sử dụng thuốc thường có nguy cơ tái phát cao.
Đặc biệt, khi sử dụng thuốc trong quá trình điều trị sùi mào gà, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng ngoài ý muốn. Để giảm thiểu tối đa các rủi ro này, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách sử dụng và liều dùng thuốc theo đúng chỉ định.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA-PDT

Hướng điều trị dấu hiệu sùi mào gà tốt nhất hiện nay cho người bệnh là áp dụng phương pháp ALT – PDT. Đây là kỹ thuật điều trị sùi mào gà hiện đại sử dụng tác động qua lại của ánh sáng và chất cảm quang nhằm hỗ trợ loại bỏ các sùi mào gà hiệu quả. Liệu pháp điều trị này dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu sẽ làm ức chế virus HPV dù ở bất cứ vị trí nào hiệu quả và nhanh chóng. Công nghệ ALA – PDT trong điều trị sùi mào gà cho người bệnh được nhiều phòng khám chuyên khoa công nhận là cách chữa trị sùi mào gà hiện đại bởi những ưu điểm như:

 • Không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động bình thường của những cơ quan lân cận.
 • Sau thời gian tiểu phẫu sùi mào gà cũng như phục hồi rất nhanh chóng.
 • Không để lại sẹo sau tiểu phẫu và giảm thiểu tối đa nguy cơ sùi mào gà tái phát.
 • An toàn, không gây đau và không chảy máu cho người bệnh.
 • Tác động vào chính xác vùng bị sùi mào gà, hạn chế tối thiểu vùng xâm lấn.

Người bệnh bị sùi mào gà muốn điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp mới này có thể đến Phòng khám đa khoa An Giang. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, với thiết bị y tế hiện đại sẽ đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả sùi mào gà.
Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về dấu hiệu sùi mào gà giai đoạn đầu cũng như các cách chữa trị hiệu quả. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, người bệnh có thể nhắn tin hoặc gọi điện đến số điện thoại 0296 398 0000 để các bác sĩ tại phòng khám đa khoa An Giang để được tư vấn và giải đáp tận tình.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Xuất tinh ngược dòng: Nguyên nhân và cách chữa trị an toàn

  Xuất tinh ngược dòng: Nguyên nhân và cách chữa trị an toàn

  Xuất tinh ngược dòng không làm nam giới mất cực khoái khi lên đỉnh, nhưng đây là tình trạng rối loạn xuất tinh khiến nam giới không thể hoàn thành quá trình thụ thai. Do đó, nam giới cần nắm được dấu hiệu của bệnh xuất tinh ngược để kịp thời chữa trị tránh hậu […]

 • Bệnh giang mai nữ ở nữ giới: nguyên nhân - dấu hiệu - triệu chứng và cách chữa trị

  Bệnh giang mai nữ ở nữ giới: nguyên nhân – dấu hiệu – triệu chứng và cách chữa trị

  Bệnh giang mai ở nữ giới là bệnh lý do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây nên, thuộc một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Xoắn khuẩn này sinh sôi và có sức sống mạnh mẽ tại những nơi ấm nóng, ẩm ướt trên cơ thể nữ giới như âm đạo, niêm […]

 • Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở nam và nữ

  Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở nam và nữ

  Sùi mào gà là căn bệnh xã hội ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Virus HPV là tác nhân chính gây bệnh, loại virus này có khả năng tấn công và lây lan từ người bệnh sang người lành qua rất nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình […]

 • Tác hại của bệnh mụn cóc sinh dục nguy hiểm như thế nào?

  Tác hại của bệnh mụn cóc sinh dục nguy hiểm như thế nào?

  Bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà, đây là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh do virus HPV gây ra. Bệnh làm xuất hiện nhiều mụn cóc, mụn thịt ở bộ phận sinh dục, mắt, miệng, hậu môn… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến […]

 • Viêm âm đạo: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị an toàn

  Viêm âm đạo: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị an toàn

    Viêm âm đạo là một bệnh lý âm đạo phổ biến ở nữ giới, nhất là ở người từng có quan hệ tình dục, trong độ tuổi sinh sản, mang thai và sinh con. Bạn biết gì về bệnh lý này, nguyên nhân, dấu hiệu bệnh và cách chữa trị an toàn nhất khi […]

 • Nguyên nhân khiến âm đạo chảy máu là gì? Cách chữa trị

  Nguyên nhân khiến âm đạo chảy máu là gì? Cách chữa trị

  Nữ giới khi mắc một số bệnh lý về tử cung, mất cân bằng nội tiết, phá thai không an toàn, quan hệ tình dục thô bạo đều là nguyên nhân khiến âm đạo chảy máu. Bên cạnh những nguyên nhân bệnh lý, thì bản thân nữ giới luôn có những ngày ra máu âm đạo […]

 • Dương vật bị nổi mẩn đỏ ngứa là bệnh gì? Chuyên gia giải đáp

  Dương vật bị nổi mẩn đỏ ngứa là bệnh gì? Chuyên gia giải đáp

  Dương vật bị nổi mẩn đỏ ngứa gây nên không ít phiền toái cho nam giới trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, triệu chứng này còn điều cảnh báo bạn có thể đang mắc phải những  bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay viêm bao quy đầu. Nếu bạn […]

 • Cách chữa/điều trị mụn rộp sinh dục an toàn hiệu quả

  Cách chữa/điều trị mụn rộp sinh dục an toàn hiệu quả

  Cách điều trị mụn rộp sinh dục cho hiệu quả cao là băn khoăn của nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm này. Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị sớm để hạn chế sự phát triển của virus HSV, sẽ gây ra […]

 • Tiểu lâu ra nguyên nhân là gì? Cách chữa trị

  Tiểu lâu ra nguyên nhân là gì? Cách chữa trị

  Viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo là một trong những nguyên nhân chính khiến người bệnh đi tiểu lâu ra, tiểu buốt, tiểu rát,… làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mắc nếu không được can thiệp ngoại khoa […]

 • Dương vật có mùi hôi nguyên nhân do đâu? Chuyên gia giải đáp

  Dương vật có mùi hôi nguyên nhân do đâu? Chuyên gia giải đáp

  Đầu dương vật bị ngứa và có mùi hôi là nỗi lo lắng của nhiều nam giới.  Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, dương vật có mùi hôi ở nam giới xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý như dài, hẹp bao quy đầu. Bên cạnh […]

 • Sùi mào gà ở dương vật: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị hiệu quả

  Sùi mào gà ở dương vật: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị hiệu quả

  Sùi mào gà ở dương vật là căn bệnh xã hội xảy ra rất phổ biến ở nam giới đặc biệt những nam giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có thể lây lan sang người khác qua rất nhiều con đường khác nhau và để lại biến chứng nghiêm trọng như vô sinh, ung […]

 • Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bệnh gì?

  Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng là bệnh gì?

  Kinh nguyệt của nữ giới tính chu kỳ, lặp đi lặp lại mỗi tháng một lần với chiều dài một kỳ kinh từ 28- 32 ngày. Trong trường hợp nữ giới có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng được xem là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt, cảnh báo cơ thể nữ giới đang […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***